THc Acupuncture clinic

02-0299465, 085-9613355

การฝังเข็มหน้า

                การฝังเข็มนั้น ก่อนอื่นแพทย์จีนจะต้องทำการวินิจฉัยก่อน เมื่อวินิจฉัยแล้วก็จึงทำการฝังเข็มตามบริเวณต่างๆเช่น บริเวณใบหน้า แขน ขา อื่นๆเช่นเดียวกับการฝังเข็มหน้าถือเป็นการฝังเข็มเพื่อปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่ใบหน้าให้ดียิ่งขึ้น ของเสียต่าง ๆ จะถูกกำจัดออกได้ไว เซลล์ต่าง ๆ ที่ผิวหน้าได้รับสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้น ส่งผลให้หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยต่างๆก็ค่อยๆจางหายไปCr: http://i1319.photobucket.com/albums/t667/biancazen2/Aesthetics%20Hub%202014/facial-acupuncture_zps2e157a10.jpg

ฝังเข็มหน้าเสริมความงามทำอะไรได้บ้าง
  • สามารถปรับสมดุลร่างกายเพื่อรักษา สิว ฝ้า รอยแดง ใบหน้าหมองคล้ำ ขอบตาคล้ำ ยกกระชับผิว
  • ช่วยให้บริเวณใบหน้ามีเลือดไหลเวียนดี มีอาหาร และออกซิเจนมาเลี้ยงมากขึ้น และยังช่วยทำให้การขจัดของเสียออกไปได้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยขับความร้อนออกไปจากร่างกาย เนื่องจากแพทย์แผนจีนมองว่าความร้อนสะสมเป็นตัวการสำคัญ ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆของผิวหน้า เช่นสิว ฝ้า ต่างๆ-กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังมากขึ้น ช่วยลดริ้วรอย
  • ช่วยปรับสมดุลทั้งระบบของร่างกาย ทำให้อวัยวะต่างๆทำงานประสานกันได้ดียิ่งขึ้น
  • -ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย


การฝังเข็มรักษาสิว

             ในทางแพทย์แผนจีนคนที่เป็นสิวนั้นเกิดจากการที่ร่างกายมีความร้อนมากเกินไป คือไม่รู้จะระบายออกทางไหน ก็เลยมาออกตามผิวหนังให้เราได้เห็นเป็นสิวกัน นอกจากนี้ การเกิดสิวยังมีอีกหลายปัจจัย เช่น ฮอร์โมน, อารมณ์,แพ้เครื่องสำอางค์จากการแต่งหน้า, นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ, การขับถ่ายไม่ปกติ, หรือช่วงก่อนประจำเดือนมามีสิวขึ้นเป็นประจำเป็นต้น การฝังเข็มนั้นจะช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกาย เพราะการฝังเข็มช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้กลับสู่สภาวะปกติ ทำให้ร่างส่วนต่างๆของร่างกายทำงานประสานกันได้ดีขึ้น โดยจะมีการใช้เข็มขนาดเล็กแบบเฉพาะสำหรับฝังเข็มบนใบหน้า ฝังลงบริเวณที่เป็นสิว ใช้เวลาประมาณ 20 - 30 นาที ภายใต้การดูแลของแพทย์ฝังเข็มผู้เชี่ยวชาญ การฝังเข็มรักษาสิว จะช่วยให้อาการของสิวอักเสบดีขึ้นเรื่อยๆจนสิวหายไป รวมถึงป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นจากปัญหาของสิว ผิวหน้าดูเกลี้ยงเกลา ผิวแลดูสุขภาพดีจากภายใน-สู่ภายนอก ซึ่งการรักษา ควรทำ 10 ครั้งขึ้นไปเพื่อผลที่ชัดเจน

การฝังเข็มลดริ้วรอย
            การฝังเข็มลดริ้วรอยเมื่อฝังบริเวณริ้วรอยหรือร่องลึก ร่องตื้น เป็นต้น เข็มจะไปช่วยกระตุ้นให้ร่องลึกที่อยู่ภายใน มีการสร้างคลอลาเจนขึ้นมาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยค่อยๆจางหายไป การฝังเข็มนั้นจะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้า หน้าผาก ร่องรอบริมฝีปาก อื่นๆ ลดลงแล้วยังช่วยต่อต้านริ้วรอย ปรับผิวหน้าให้กระชับขึ้น แก้ไขปัญหาถุงใต้ตาโดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด โดยจะมีการใช้เข็มขนาดเล็กแบบเฉพาะสำหรับฝังเข็มบนใบหน้า ฝังเข็มลงบริเวณริ้วรอย ใช้เวลาประมาณ 20 - 30 นาที ภายใต้การดูแลของแพทย์ฝังเข็มผู้เชี่ยวชาญ
           นอกจากริ้วรอยที่ดูตื้นขึ้นแล้วศาสตร์ทางแพทย์แผนจีนยังปรับสมดุลจากภายใน ออกสู่ภายนอก หลังจากที่ฝังเข็มไปแล้วนั้นผิวหน้าจะดูเรียบเนียนขึ้น ผิวดูเปล่งประกาย และใบหน้าสดใส โดยการฝังเข็มลดริ้วรอยควรทำ 10 ครั้งขึ้นไปเพื่อผลที่ชัดเจนเช่นกัน