THc Acupuncture clinic

02-0299465, 085-9613355

Intravenous drip

Cr:http://pixel.nymag.com/imgs/fashion/daily/2016/07/18/18-swellness-iv-drip.w710.h473.2x.jpg


Megadose Vit C


            เป็นการให้วิตามินซีขนาดสูงเข้าสู้กระแสโลหิต วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ประสิทธิภาพสูงมาก วิตามินซี เป็นสารสำคัญที่ร่างกายใช้ในการสร้าง คอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง แข็งแรง และยืดหยุ่นได้ดี

            ผิวหนังที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจากการโดนแดดแรงๆ การรับประทานอาหารที่มีสารเคมีตกค้าง หรือบริโภคอาหารที่ผ่านการทอด ซึ่งจะมีน้ำมันที่อยู่ในภาวะ Lipid peroxidation จำนวนมาก ขณะเดียวกัน ร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่พอเพียง เป็นสาเหตุของการทำลายเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือการทำลายของเซลล์ผิวหนัง นานนานไป สิ่งที่เกิดขึ้นคือร่องรอยต่างๆที่เกิดบนใบหน้า นั่นคือผลของการทำลายจากอนุมูลอิสระที่เรามองเห็น แต่สิ่งที่เรามองไม่เห็นและมักจะไม่สามารถตรวจพบได้ด้วยวิธีทางการแพทย์โดยทั่วไป ก็คือความเสื่อมของเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ซึ่งหลายครั้งนำไปสู่โรคเรื้อรัง บางครั้งร้ายแรง อย่างที่เราคาดไม่ถึง กว่าจะตรวจพบ หลายครั้งที่ความ้สื่อมนั้นเกินกว่าจะเยียวยา

Neoamiyu


              Neoamiyu Amino Acid โปรตีนเป็นส่วนประกอบของทุกโครงสร้างและของทุกสิ่งมีชีวิต
อวัยวะที่เล็กที่สุดจนถึงใหญ่ที่สุดของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด จะประกอบด้วยโปรตีนในหลายรูปแบบ
โปรตีนจึงเป็นส่วนประกอบทางเคมีที่จำเป็นที่ทำให้เราดำรงชีพอยู่ได้ ในร่างกายมนุษย์
โปรตีนเป็นตัวสร้างกล้ามเนื้อ ,กระดูก ,ผิวหนัง ,เลือด ,เอ็น ,อวัยวะ ,ต่อม ,ผม ,เล็บ ,เอนไซม์ ,ฮอร์โมน ,แอนติบอดี (ภูมิคุ้มกัน) และของเหลวต่างๆในร่างกาย (ยกเว้นน้ำดีและปัสสาวะ)
ความสำคัญของโปรตีน
  • ให้ความเจริญเติบโต และรักษาสุขภาพให้แข็งแรง กระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone (ฮอร์โมนที่ใช้ในการเติบโตของมนุษย์)
  • ซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อ เอ็น กระชับและแข็งแรงขึ้น ลดไขมันที่สะสมในร่างกาย ปรับสมดุลของไนโตรเจน เพื่อเพิ่มพละกำลังให้ดีขึ้น
  • ช่วยสร้างความต้านทานโรค (Antibody or immunity)
  • เป็นส่วนประกอบสำคัญชองเซลล์เนื้อเยื่อ และสร้างสารเซลล์ต่างๆ ที่เป็นของเหลวในร่างกาย รวมทั้งฮอร์โมน
  • เป็นแหล่งพลังงานเมื่อร่างกายขาดคาร์โบไฮเดรต และไขมัน


Megadose Vit C ร่วมกันกับ Neoamiyu


          เป็นการ Boost immune system เสริมภูมิคุ้มกันแบบรวดเร็ว 

เหมาะในผู้ป่วยที่ภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง เจ็บป่วยบ่อย, โรคภูมิแพ้, โรคภูมิแพ้ตัวเอง, 

และผู้ป่วยมะเร็งที่ทำการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือฉายแสง เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรง ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษาน้อย

และบำรุงให้เม็ดเลือดขาวไม่ต่ำหลังให้เคมีบำบัด หรือ ฉายแสง


IV Alpha Lipoic Acid


           เป็นสารอาหารประเภทหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายวิตามิน โดยทำหน้าที่เป็น Coenzyme ในขบวนการเผาผลาญน้ำตาล และสารอาหารอื่น ๆ ให้เป็นพลังงาน
โดยปกติ ร่างกายเราสามารถสังเคราะห์ กรดอัลฟาไลโปอิคได้เองอยู่แล้ว ในปริมาณคงที่ ซึ่งร่างกายเราผลิตได้ในจำนวนที่เพียงพอ ต่อการช่วย ไมโตคอนเดรีย (mitochondria) เปลี่ยนกลูโคสไปเป็นพลังงานเท่านั้น ไม่ได้ผลิตให้เหลือพอ ที่จะใช้ต่อต้านความเสื่อมชราของเซลล์ หรือเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกาย การให้กรดอัลฟาไลโปอิคเพิ่มเข้าไปในร่างกายจะทำให้ร่างกายการเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น จึงเหมาะกับผู้ที่การเผาผลาญพลังงานลดน้อยลงตามวัย หรือการเผาผลาญน้อยกว่าปกติ และยังช่วยต้านความเสื่อมความชราของเซลล์ และเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกายอีกด้วย

กรดอัลฟาไลโปอิค มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติพิเศษสามารถละลายได้ทั้งในน้ำ และในไขมันได้ เป็นตัวที่ทำให้วงจร ของสารต้านอนุมูลอิสระครบสมบูรณ์ เสริมการทำงานของวิตามิน E และ C ช่วยในการนำสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน C กลับมาใช้ ช่วยในการนำกลูโคสเข้าเซลล์ ปลอดภัยเมื่อได้รับในขนาดปกติ

นอกจากนี้กรดอัลฟาไลโปอิก ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น Universal Antioxidant เนื่องจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แรง และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เช่น วิตามินซี อี, Glutathione หรือ Co-enzyme Q10 ให้กลับมาอยู่ในรูปที่ใช้งานได้อีก หลังจากที่ใช้ในการกำจัดอนุมูลอิสระไปแล้ว